Cách làm bánh cuốn thanh trì và muối lạc

BÁNH CUỐN THANH TRÌ

Gạo tẻ vo sạch, ngâm vào nước lã khoảng 6 tiếng, vớt ra, vo lại cho sạch, để ráo. Đem xay cùng nước là thành bột sánh mịn (cứ l kg gạo thì dùng 2,5 lít nước), lọc qua rây để bỏ bã gạo còn sót lại.

Tương tự các bạn cũng có thể tự mình tìm hiểu và làm món lẩu cua đồng ngay tại nhà của mình luôn cũng được đó nhé các bạn.

Đặt nồi tráng bánh lên bếp, để khuôn vải lên miệng nồi. Khi nồi nước đáy sôi đều láng một lớp dầu mỏng lên mặt vải, lấy muôi dừa múc bột đổ lên khuôn, dùng đáy muôi xoa cho bột dàn mỏng đều. Đậy kín vung, nửa phút sau mở vung ra thấy bánh róc khuôn, phồng lên là bánh đã chín.

Dùng que tre (mỏng, vót nhẵn) lấy bánh ra trái lên mâm hoặc khay (đã xoa một lớp mỡ mỏng), lấy hành đã xào (hành hoa thái nhỏ cho vào xoong với một ít nước mắm và mỡ nước, một ít nước lã cho lên bếp đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng quấy cho hành chín đều và không bén xoong, hành nhuyễn bắc xuống, chắt hết mỡ) xoa lên mặt bánh, cuốn (cấp) bánh lại. Xếp bánh chồng kiểu mái ngói, cứ 20 đến 25 bánh là một tay tay.

Khi ăn bốc từng chiếc bánh để vào đĩa, lấy kéo cắt đôi. Ăn cùng giò hoặc chả. Chấm nước mắm pha giấm, ớt, hạt tiêu xay có vài giọt tinh dầu cà cuống. Thường được ăn

Vê bột thành từng viên bằng quả quất. Dàn từng viên bột mỏng ra cho nhân vào vê tròn lại rồi ấn hơi dẹt xuống, lấy kẹp bắt bột ra từng tai như cánh hoa hồng. Làm chừng vài ba lớp mỗi lớp vài ba cánh. Cho bánh vào chõ hấp chín. Ăn nóng, chấm xì dầu pha chanh ớt. Món bánh của người Huế.

Còn ở ngoài bắc mình mọi người thích ăn món lau ca rất nhiều luôn đó nhé.

MUỐI LẠC
MUỐI LẠC

MUỐI LẠC

Chọn lạc hạt nhỏ, đều, vo sạch, để ráo, rang vàng, ủ trong chăn, vò sạch vỏ lụa. Cho lạc vào cối giã nhỏ. Muối rang khô, giã nhỏ, trộn vào với lạc. Muối lạc dùng ăn với cơm, cơm nắm, chấm xôi lạc, xôi đậu xanh, xôi trắng…

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng già, phi thơm kiệu, cho nấm và đậu phụ vào xào, cho nước tương, muối vào đảo đều, cho tiếp lạc vào xào chung. Khi giá chín tới, nêm vừa ăn. Bắc xuống rắc tiêu và cho rau mùi vào. Ăn nóng với cơm.

Tham khảo thêm một cách nấu món lẩu cua đồng để có được một công thức làm lẩu cua vừa ngon, vừa đơn giản để người thân của mình được thưởng thức ngon miệng nhất nhé các bạn.

Bài viết liên quan:

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *