Cách làm mạch nha, ngô nướng, ngô nón dùng gà

MẠCH NHA

Ngô ủ nảy mầm dài 5-6 cm, đem phơi khô, xay cả hạt lẫn mầm để lấy bột. Bột sắn dây bỏ hết xơ, bã.

Hoà bột sắn vào nước lã (với tỉ lệ 3 : 1), cho bột mầm ngô vào đem đun cho nhiệt độ tăng từ từ đến 70°c, quấy đều tay để bột không bén nồi. Giữ ở nhiệt độ này khoảng nửa tiếng.

Tham khảo cách nấu lẩu hải sản tại đây: https://momkitty.com/cach-nau-lau-hai-san-thom-ngon-nhat.htm nhé

Cho tiếp bột mầm ngô vào quấy đều và giữ ở nhiệt độ 70°c khoảng ba tiếng. Trút nồi bột vào bao vải, buộc chặt miệng, đem treo lên và hứng lấy nước trong. Nước vừa hứng đem cô đặc thành kẹo mạch nha. Trong khi cô nếu nước cạn còn một nửa thì bớt lửa, để sôi lăn tăn, quấy luôn tay đê nha không bén nồi. Nước sánh lấy đũa quấy nha nhỏ một giọt nha vào bát nước lã, giọt nha không tan vào nước là được.

Nha có thể dùng như một loại kẹo dẻo, nhưng phần lớn nha thường dược dùng làm nguyên liệu quan trọng để sản xuất các loại kẹo khác: kẹo lạc, kẹo vừng…

người bị sỏi thận thường xuyên dùng nước ngô luộc giúp tăng cường bài tiết cặn bã nước tiểu ra ngoài.

NGÔ NÓN DÙNG GÀ

Thịt gà luộc chín, lọc lấy thịt thái hạt lựu. Ngô non xát lấy bột hoà vào nước dùng, rây lọc kĩ bắc lên bếp đun sôi cho chín, vừa đun vừa quấy đều để không bị bên nồi. Cho thịt gà vào đun sôi lại, nếu thấy chưa sánh thì cho thêm bột đao (hoà nước lã) vào quấy đều cho bột chín sánh, rót lòng đỏ trứng đánh tan vào khuấy đều cho nổi vân, nêm vừa ăn, rắc hạt tiêu xay lên trên. Thường dùng làm món khai vị trong bữa tiệc.

Muốn biết công thức nấu lẩu cua đồng ngon thì các bạn vào trong đây: https://agiadinh.net/cach-nau-lau-cua-dong-chuan-vi-lang-que.html để xem nhé.

NGÔ NƯỚNG

Ngô vừa độ chín sáp, bóc bỏ lớp áo ngoài (lá bắc) đem nướng trên bếp than hoa, vừa nướng vừa trở đều tay để ngô được chín đều. Ăn nóng. Món ăn ưa thích của học sinh Hà Nội vào mùa đông.

NGÔ NƯỚNG
NGÔ NƯỚNG

NƯỚC RÂU NGÔ

Râu ngô rửa sạch, cho vào xoong đổ nước vừa phải, đun một tiếng, bỏ bã, lọc sạch, cho đường vào khuấy tan. Dùng uống thay nước. Nước râu ngô màu nâu trong. Uống nước ngô có tác dụng kiện tì, lợi thấp, giải nhiệt. Dùng cho người bị phù nề, sỏi thận…

Bạn nên tham khảo thêm về cách nấu lẩu hải sản ở đây https://ameovat.com/cach-nau-lau-thai-lau-hai-san-chua-cay-dung-vi hoặc có thể cùng kênh cẩm nang của chúng tôi tham khảo trong bài viết lần sau nhé.

Bài viết liên quan:

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *