Cách làm mì sợi, mì thập cẩm, mì thịt gà, và bánh xếp

MI SỢI 2

Trứng gà hoặc trứng vịt đánh bông hoà vào nước lã, bột màu vàng (bột màu thực phẩm) cho thật đều, rây bột mì vào nhồi cho bột mịn, không dính tay là được.

Lấy khăn ướt ủ lên bột cho bột mềm. cắt bột thành từng khoanh, cán mỏng, cuốn tròn lại thái sợi. Nếu ăn ngay cho bột vào luộc trong xoong nước sôi, mì nổi lên là được. Nếu để ăn dần thì hấp mì khoảng 10 phút, sau đấy tan ra nong đem phơi nắng cho khô giòn. Loại mì này thường dùng chế biến mì xào giòn, mì vằn thắn.

Nếu các bạn muốn tham khảo thêm về cach lam bo nhung dam thì có thể tìm hiểu một cách chi tiết nhất để có được công thức làm chuẩn nhất nha các bạn.

MÌ THẬP CẨM

Đun nước thật sôi, cho mì vào dùng đũa khuấy đều để mì không bị vón cục và chín đều, vớt ra, tan ra rổ, dội nước nguội để ráo. Cho mì vào chảo mỡ đảo đều.

Thịt gà, thịt vịt luộc chín, gỡ lấy thịt. Cua biển luộc chín, gỡ lấy thịt. Mực tươi luộc chín thái miếng mỏng, to bản. Gan lợn luộc chín thái lát mỏng. Bầu dục cắt bỏ gân hoi, khía hoa thái mỏng to bản. Nước dùng lọc trong, nêm vừa ăn. Khi ăn cho mì vào bát, sắp các loại thịt lên trên, cho hẹ, hạt tiêu xay vào, chan nước düng sôi già, ăn nóng.

MÌ THỊT GÀ

Gà mái béo hoặc gà thiên làm sạch, mổ moi, rửa sạch, đổ nước ngập gà cho một ít muối, hành, gừng vào đun sôi, vớt bỏ bọt, đun sôi âm ỉ cho gà chín, vớt ra để gà nguội và ráo nước. Lọc lấy thịt thái miếng mỏng.

Chú ý: Với món lau thap cam bạn nào mà muốn ăn gà thì cúng có thể chuẩn bị một ít gà ướp gia vị cho vào ăn cùng luôn được nhé.

MÌ THỊT GÀ
MÌ THỊT GÀ

BÁNH XẾP

Thịt gà rửa sạch, thái hạt lựu. Thịt lợn thái hạt lựu. Lạp xưởng thái hạt lựu. Củ năn, nấm hương thái chỉ, băm nhỏ. Bắc chảo mỡ lên bếp đun nóng già phi thơm hành cho cho thịt gà vào xào săn với nước gừng, cho thịt lợn, lạp xưởng, củ năn, nấm hương vào xào lẫn cùng mắm, muối, hạt tiêu xay cho ngấm, cho thêm dầu vừng vào đảo đều, bắc xuống để làm nhân bánh.

Trộn đều bột mì, bột năn, muối. Cho từ từ nước sôi vào bột, nhào kĩ cho bột dẻo quánh, cho thêm một ít dầu vào nhồi đều, cắt thành từng viên nhỏ, cán tròn, mỏng, cho nhân vào giữa, vo tròn lại cho vào chõ (chõ xoa một lớp dầu mỏng) hấp chín (để nước đáy sôi già mới đặt chõ bánh lên hấp). Lấy bánh ra xoa lên mặt bánh một lớp dầu mỏng để mặt bánh được bóng. Ăn nóng.

Và bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang bài viết tiếp theo để tìm hiểu một cách chi tiết nhất về cach lam bo nhung dam cùng với kênh cẩm nang zintips.com để biết được chi tiết cách làm như thế nào nhé các bạn.

Bài viết liên quan:

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *