Cách nấu cháo nhân hạt đào, cháo óc heo, cháo sườn, cháo thịt lợn

CHÁO NHÂN HẠT ĐÀO

Lấy nhân hạt đào giã nhỏ. cho vào xoong nước lã cùng gạo tẻ đã) sạch nấu chín nhừ thành cháo. Dùng ăn thay cơm. Có tác dụng bổ thận, dưỡng tâm, an thần. Dùng cho người bị suy nhược thần kinh, mất ngủ, hay quên.

Với món lẩu thái thì các bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào. Kể cả mùa đông hay mùa hè các bạn ra ngoài hàng đều có rất nhiều người ăn món lau thai này đó nhé các bạn.

CHÁO Óc HEO

Óc lợn rửa sạch, luộc, chín, nghiền nhỏ- Lấy thịt nạc, gạn, lòng lợn làm rửa sạch, luộc chúi, thái chỉ. Gạo nếp trộn lẫn gạo tẻ vo sạch cho vào xoong nước luộc cùng tôm nõn khô, mực khô (thái miếng hình quả trám) nấu chín nhừ, cho lòng đỏ trứng vịt muối vào xoong cháo đánh nhuyễn, đều; cho tiếp óc lợn vào, nêm vừa ăn. Múc cháo ra. bát, cho thịt, gan, lòng non lên

tạng, chặt khúc, cho vào nồi hầm nhừ, vớt ra. Gạo tẻ trộn với gạo nếp vo sạch, cho vào xoong nước hám rắn nấu chín nhừ thành cháo, nêm mắm muối vừa ăn.

Thịt rắn gỡ ra trộn với rau răm, nước chanh, hạt tiêu xay. Múc chảo ra bát. cho thịt rắn, rắc hạt tiêu xay, hành lá và rau mùi thái nhỏ lên. Ăn nóng cùng chanh, ớt. Món ăn phổ biến ở vùng Đồng Tháp Mười. Dùng bữa phụ.

Để mà các bạn có thể tự mình tìm hiểu và làm món lẩu bò nhúng dấm được thì hãy xem ngay công thức làm lẩu bò nhúng dấm đi nhé.

 

CHÁO SƯỜN

Xương sườn chặt miếng, rửa sạch, ninh nhừ, lấy xương ra gỡ lấy thịt, lọc trong nước ninh xương. Cho thịt đã gỡ vào nước ninh xương bắc lên bếp đun sỏi, cho gạo ( vo sạch, nấm nước cho mềm, đê ráo, giã

hành mùi thái nhỏ vào, rắc hạt tiêu xay lên, ăn nóng. Món ăn của người Nam Bộ, dùng trong bữa phụ.

CHÁO THỊT LỢN

Thịt nạc rửa sạch, để ráo, băm nhỏ ướp nước mắm, hành băm bỏ, hạt tiêu xay để ngấm gia vị. Gạo tẻ trộn lẫn gạo nếp vo sạch cho vào xoong nước dùng nấu cháo. Khi cháo chín nhừ, sánh cho thịt vào quấy đều đun sôi lại cho thịt chín, nêm vừa ăn, cho hành mùi thái nhỏ vào, rắc hạt tiêu xay lên. Ăn nóng, thường dùng trong bữa phụ.

CHÁO THỊT LỢN
CHÁO THỊT LỢN

CHÁO THỊT TRỨNG

Thịt nạc rửa sạch; để ráo, băm nhỏ ướp nước mắm, hành băm nhỏ, hạt tiêu xay để thịt ngấm gia vị.

Gạo tẻ trộn lẫn gạo nếp vo sạch, cho vào nước dùng nấu cháo, khi cháo chín nhừ cho thịt nạc vào quấy đều, đun cho cháo sôi lại để thịt chín. Múc cháo ra bát, cho lòng đỏ trứng gà vào đảo đều, rắc hành và mùi thái nhỏ, hạt tiêu xay lên. Ăn nóng. Dùng trong bữa phụ hoặc cho người bị mệt.

Nếu như mà các bạn đã muốn tìm hiểu và thưởng thức món lẩu hải sản thập cẩm thì ngay sau bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn biết một công thức làm món lẩu hải sản thập cẩm nhé.

Bài viết liên quan:

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *