Cách nấu cháo sữa đậu nành, đậu đỏ và cuốn bánh tráng

CHÁO RỄ CỎ TRANH, ĐẬU ĐỎ

Lấy rễ cỏ tranh rửa sạch, cho vào xoong nước lá đun kĩ, lọc lấy nước trong. Đậu đỏ và gạo tẻ vo sạch, cho vào xoong nước nước rễ tranh nấu chín nhừ, nêm vừa ăn. Ăn cháo rễ cỏ tranh đậu đỏ có tác dụng lợi thuỷ, tiêu thũng. Dùng cho người bị phù thũng, khó tiểu tiện.

Sau khi ăn món cháo này xong các bạn có thể bắt đầu ăn lẩu thái cũng được đó nhé. Và món lẩu thái rất ngon và hấp dẫn nên có nhiều người thích.

CHÁO SỮA ĐẬU NÀNH

Gạo tẻ vo sạch, cho vào xoong nước lã nấu thành cháo, cho sữa đận nành vào, đun nhỏ lửa đến khi cháo nhừ, khi ăn cho đường trắng vào, ăn thay cơm. Tác dụng nhuận tràng, mát phổi. Dùng cho người bị gầy yếu, ho lâu ngày, táp bón.

CHÁO TIẾT

Tiết lợn để đông, thái miếng. Gạo tẻ trộn gạo nếp vo sạch cho vào xoong nước dùng nấu cháo, khi cháo nhừ cho một ít tiết đọng vào khuấy đều, cho tiết tiết đông thái miếng vào nấu chín. Cho hành, rau răm, rau

nướng chín vàng. Trải bánh cuốn ra đĩa, để xà lách và rau thơm lên, tiếp đó cho mít và đậu phụ vào cuốn tròn lại. Khi ăn chấm với tương kho. Món ăn của người Huế.

Nếu như mà các bạn đang muốn thử thưởng thức món bò nhúng dấm thì hãy nhanh nhanh tìm hiểu về công thức làm bo nhung dam đi nhé các bạn.

CUỐN BÁNH TRÁNG (món ăn chay)

Khoai lang rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, thái con chì. Đậu phụ rán vàng, thái con chì. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, bổ miếng cau. Bún chần qua nước sôi, để ráo. Rau muống non nhặt bớt lá, rửa sạch, chẻ nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch.

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng già, phi thơm kiệu, cho cà chua và đậu vào xào cùng muối tinh, xì dầu, hạt tiêu xay. . .

Bánh đa nướng chín, nhúng vào nước lọc, trải bánh lên mâm sạch, để bánh cuốn (tráng mỏng nhưng không gấp đôi) lên trên bánh đa, cho đậu phụ, khoai lang, bún, các loại rau thơm vào cuốn chặt lại, cắt khúc vừa ăn, xếp vào đĩa. Trên mỗi miếng bánh để một miếng cà chua đã xào chín. Lúc ăn chấm với tương kho. Món ăn của người Huế.

CUỐN BÁNH TRÁNG (món ăn chay)
CUỐN BÁNH TRÁNG (món ăn chay)

CUỘN RỒI (món ăn chay)

Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ, cho vào chảo dầu nóng già rán vàng, giòn. Miến cắt khúc ngắn rán vàng, giòn. Đậu phụ lạng mỏng, rán vàng đều, để nguội, thái chỉ. Nấm rơm, su su, cà rốt thái chỉ.

Để có thể nấu lẩu hải sản ngon thì ngay bây giờ các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về cach nau lau hai san này đi nhé các bạn.

Bài viết liên quan:

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *