Mẹo chọn mua thực phẩm ngày Tết

Chọn mua thực phẩm ngày Tết

Để tránh sự cố trong ngày Tết, bạn nên chọn các loại thịt cẩn thận. Hoa quả, rau củ phải không giập nát. Hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây.

Xem thêm: cách nấu lẩu nấm

– Các loại quả tươi phải giữ nguyên màu sắc và trạng thái tự nhiên, không bị dập nát và có mùi lạ. Đặc biệt, không mua hoa quả đã bị thâm hoặc nhũn ở đầu dù phần vỏ của nó còn đẹp. Các hiện tượng bất thường như rau quá non xanh, quả chín quá đều, đẹp dễ có hoá chất bảo vệ thực vật.

– Chọn thịt gia súc phải đảm bảo: màng ngoài thịt khô, không bị nhớt, mùi, màu sắc bình thường. Khối thịt rắn chắc, độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm, nhưng không để lại dấu vết khi nhấc tay ra.

1- Trạng thái bên. ngoài: Nếu là thịt ngon, màng ngoài sẽ khô, màu đỏ tươi hoặc độ sẫm. Mặt thịt bóng, dịch hoạt trong. Thịt ôi thường có màu xanh nhạt hoặc thâm, thậm, chỉ còn bị đen, không bóng.

Màng ngoài thịt nhớt, mỡ màu tối, có mùi ôi. Dịch hoạt đục.

2- vết cắt: Màu sắc bình thường, sáng và khô. Thịt ôi có màu tối, hơi ướt.

Xem thêm: cách nấu lẩu hải sản

3- Độ rắn và đàn hồi. Thịt tươi độ đàn hồi rất cao, lấy ngón tay ấn xuống không để lại vết lõm, không bị dính. Thịt ôi ấn ngón tay xuống để lại vết lõm, phải rất lâu sau mới trở lại bình thường.

4- Tủy xương: Nếu tủy bám chặt vào thành ống, màu trong và đàn hồi là thịt tươi ngon. Nếu tủy bị long ra khỏi ống, màu nâu tối và mùi hôi là thịt để lâu.

Chọn mua thực phẩm ngày Tết
Chọn mua thực phẩm ngày Tết

Cá phải đạt tiêu chuẩn: Thân cá cứng, khi để lên bàn tay không thõng xuống; mắt trong suốt, giác mạc đàn hồi, miệng ngậm cứng, mang đỏ tươi dán chặt xuống hoa khế, vẩy tươi nganh dính .vào thân. Các thực phẩm đóng hộp, gói sẵn phải có nhãn ghi đầy đủ nội dung: tên sản phẩm, trọng lượng, các thành phần chính, cách bảo quản, sử dụng, nơi sản xuất, chế biến, có số đăng ký sản xuất và còn thời hạn sử dụng.

– Thức ăn chế biến sẵn: Đối với nhóm thức ăn đường phố như thịt quay, tương ớt hay các loại như bánh cốm, mứt các loại không nên chọn loại có màu lòe loẹt.

Mua rượu: Loại rượu trắng phải trong, không vẩn đục, không mùi vị lạ. Đối với rượu mùi, nếu lắc chai .thấy ánh và váng màư bám cổ chai, uống thử có mùi vị lạ là rượu không tốt! Tốt nhất, bạn nên mua rượu có ghi nhận hàng hoá như: tên sản phẩm, nơi sản xuất, số đăng ký chất lượng.

Ngoài ra còn một cách nấu lẩu bò ngon các bạn có thể tìm hiểu và chia sẻ công thức làm mà kênh cẩm nang của chúng tôi đã chia sẻ trước đó rồi nhé.

Bài viết liên quan:

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *