Mẹo chọn mua thực phẩm

CHỌN MUA THỰC PHẨM

* Chọn mua dưa hấu

Bạn nên chọn loại vỏ có nhiều gân, trái tròn và nặng. Nếu trái tròn nhưng nhẹ là dưa bọng ruột vì đã quá già. Bạn nên chọn vỏ thật cứng, với những trái có vỏ cứng, ruột dưa sẽ giòn, ngon hơn. Để biết dưa đỏ hay không, bạn hãy xem cuống dưa. Nếu cuống dưa xoắn tròn theo hình xoắn ốc là dưa đỏ; ngược lại nếu cuống dưa không xoắn là dưa không đỏ.

Tương tự bạn có thể xem thêm cách nấu lẩu nấm để biết được công thức đơn giản mà lại ngon nhất nhé.

* Chọn mua dưa chuột

Khi mua nên chọn loại tươi trông đẹp màu, nhẵn vỏ ngon nhất là loại bên ngoài có những mấu nhỏ nổi lên. Nếu dùng tay nắm dưa thấy mềm, cuống ngả màu vàng thì chắc chắn là quả dưa ấy đã héo.

* Chọn mua xoài

Xoài ngon nhất là xoài cát và xoài thơm. Bạn nên chọn những trái xoài có da căng, vàng đều, phần đầu (phần nằm trên cuống) chín vàng và cứng. Trên bụng xoài phần dưới chót đuôi bạn sẽ thấy có một chiếc mắt nhỏ, nếu mắt này càng dài thì hạt xoài càng to.

Chú ý: Nếu bạn đang tìm hiểu về cách nấu lẩu hải sản thì có thể tìm hiểu và làm món này ngay đi nhé.

* Chọn mua táo và lê

Chọn loại trái tròn, nặng tay sẽ cho nhiều nước. Bạn không nên chọn những trái có dấu tì vì sẽ bị lạt.

Thịt quay chọn miếng bì giòn, thái hạt lựu, xào qua với đường. Cho thịt vào bột đã dàn mỏng rồi vê tròn lại, thả vào xoong nước sôi luộc, khi thấy bột nổi lên, bột trong là đã chín. Vớt bánh ra cho vào xoong nước đường (đường hoà nước lã, bắc lên bếp đun sôi, hớt sạch bọt) đun sôi khoảng năm phút. Bắc xuống, ăn nóng.

* Chọn mua mít

Nhìn gai mít nếu các gai dàn xa nhau, không cao, nhọn, quả không có chỗ eo, lõm, búng tay kêu bình bịch, nặng trái là ngon.

* Chọn mua dứa

Chọn quả to, mắt to đều, chín vàng, dùng tay búng vào có tiếng kêu bịch bịch là có nhiều nước. Quả nào mắt nhỏ, sâu, không đều là loại dứa không ngon.

Mẹo chọn mua thực phẩm
Mẹo chọn mua thực phẩm

* Chọn mua đu đủ

Chọn quả đang chín (ương), màu vàng hơi ngả sang đỏ, nặng tay, cuống còn tươi.

* Chọn mua chôm chôm

Sang tháng 7 âm lịch là chôm chôm trái vụ nên rất dễ bị sâu phần cuống. Mua chôm chôm Thái (râu dài) hoặc chôm chôm nhãn không nên chọn trái chín đỏ (thịt dai, ít tróc) mà nên chọn trái vừa chín, còn ửng vàng hơi xanh thì cơm trái rất giòn và dễ tróc.

cách nấu lẩu bò ngon cũng như là cách chọn thịt bò để nấu sao cho đơn giản nhất các bạn cũng có thể tìm hiểu nhé. Chi tiết mình sẽ hướng dẫn trong bài viết lần sau nha.

Bài viết liên quan:

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *