Một số cách bảo quản các loại trong nhà bếp

* Bảo quản súp lơ

Khi mua súp lơ về, bạn không rửa bởi khi dính nước nó sẽ nhanh hỏng, hãy để rau trong túi nhựa và cất ở ngăn mát của tủ lạnh. Cách này có thể giữ tươi súp lơ trong 5 ngày.

Xem thêm: cách nấu lẩu cá để biết được chi tiết nhất công thức nấu lẩu cá sao cho ngon nhất nha.

* Bảo quản trà

Để tránh cho trà không bị mất mùi thơm, bạn nên cho trà vào trong hộp thiếc hoặc hộp có giấy bạc lót xung quanh, lọ bằng sành. Không nên để trà trong lọ thuỷ tinh.

Để trà được thơm ngon, bạn nên lấy một miếng vỏ cam bỏ vào trong hộp trà vì trà rất dễ bắt mùi. Bạn cũng có thể ướp trà với hoa cúc, hoa sen, lài, tuỳ theo sỏ thích.

* Bảo quản rượu

Sau khi uống xong, chai rượu vẫn còn, muốn để dành, bạn hãy cắm một que diêm vào dưới nút chai (khi đậy nắp, que diêm sẽ ở trong chai). Đốt que diêm cháy rồi đậy nút vào chai khi lửa vừa tắt. Chất diêm sẽ hút hết không khí trong chai, rượu sẽ lâu hư, không bị chua.

* Bảo quản hũ đựng gia vị

– Phải luôn đặt hộp gia vị trong không khí mát mẻ, tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào khiến gia vị mất mùi, và càng nguy hại hơn là khi để gần với khu vực có hơi nước, không khí ẩm sẽ làm cho gia vị bị mốc và mất vị ngon.

– Sau khi dùng hết một hộp đựng, bạn có thể tận dụng để dùng tiếp sau khi rửa sạch bằng nước và tráng lại bằng nước nóng sẽ diệt khuẩn tối đa hộp đựng gia vị và nhanh khô.

Tương tự các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách nấu lẩu bò ngon và hấp dẫn nhất nữa nha.

* Bảo quản phô mai

– Chỉ bóc lớp vỏ của phô mai khi nào cần dùng.

* Cách cất giữ su hào

Nếu muốn giữ su hào để ăn vài ba tháng, bạn làm như sau:

Su hào mua ở chợ nên chọn củ còn nguyên không bị dập, không bị trầy trượt sứt mẻ và còn nguyên cá và rễ. Đem về nhà bạn buộc túm lại thành từng chùm rồi treo ỏ nơi thoáng mát.

Để bột mì không bị mốc
Để bột mì không bị mốc

* Để bột mì không bị mốc

Bột mì để một thời gian thường bị mốc và có sâu mọt, bạn không muốn bột mì mắc phải tình trạng này thì hãy bỏ ít muối vào trong bột mì và trộn với tỉ lệ l kg bột mì cho vào 5g muối. Làm như vậy bột không bị mặn mà còn ngăn ngừa được mốc và sâu.

Ngoài ra các bạn có thể chuyển sang bài viết tiếp theo để tìm hiểu về cách nấu lẩu cá sao cho có được một công thức ngon nhất nhé các bạn.

Bài viết liên quan:

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *