Một số mẹo nhỏ bạn vẫn thường gặp hàng ngày

* Súc bình nước quá bẩn

Muốn súc sạch một bình nước bẩn hay bị mờ đục vì để lâu ngày, hãy xé vụn giấy bá, nhét vào thật đầy bình và đậy kín nút bình. Ngâm nhiều vậy trong hai, ba ngày rồi lấy hết giấy ra, súc lại bằng nước lạnh.

– Dụng cụ nấu: Nên sử dụng các loại nồi, chảo nấu tiết kiệm năng lượng như nồi áp suất, nồi nhôm. Không nên nấu một lượng thức ăn nhỏ trong một chiếc nồi to, như vậy sẽ rất lãng phí gas. Bạn có thể mua lưới tăng nhiệt sẽ tiết kiệm được lượng gas đáng kể.

* Gỡ giấy dán trên tường

Bạn muốn bóc bỏ tấm ảnh (giấy) dán trên tường, có thể dùng máy sấy tóc thổi nóng tấm giấy, làm cho keo dán chảy mềm ra sẽ bóc đề dàng.

* Giữ hơi nước có ga trong chai

Nước suối hoặc những thứ nước có hơi ga khi dùng dang dở thường bị bay hơi. Muốn để dành những chai nước này, hãy dùng nút chai thật chặt và dựng ngược lên, dù ở tủ thường hay tủ lạnh cũng vậy, như thế ta có thể giữ được hơi trong cả tuần lễ.

* Chai nút chai quá chặt

Chai rượu để lâu ít dùng đến, nút bị dính chặt không nở ra được. Đừng cạy hư nút chai mà hãy dùng lửa hơ trên cổ chai cho nóng. Hơi nóng sẽ làm có chai nở ra, nút chai sẽ được vặn ra một cách dễ dàng.

* Than bị ẩm làm sao cho khỏi khói

Khi nhóm than bị ẩm ướt thường rất nhiều khói, muốn khỏi khói hãy làm theo cách sau đây: vẫn nhóm bếp theo cách thông thường nhưng đặt than ẩm xuống dưới, than khô lên trên. Lúc này viên than ẩm đã được viên than đang cháy sấy khô hoàn toàn, và viên than này có thể tiếp tục cháy bình thường.

Một số mẹo nhỏ bạn vẫn thường gặp hàng ngày
Một số mẹo nhỏ bạn vẫn thường gặp hàng ngày

* Sử dụng than củi đỡ tốn kém

Lò than sẽ nóng hơn và toả nhiệt nhiều hơn nếu bạn rưới lên than đang hồng một ít muối hoặc phun nước muối lên than trước khi đun nấu, nhiệt lượng sẽ tăng lên, việc nấu ăn sẽ nhanh hơn do đó tiết kiệm được nhiều than củi hơn.

* Lau chùi mắt kính bị bẩn

Kính đeo mắt khi bị mờ và bẩn, nếu chùi bình thường sẽ không sạch hết chất bụi bẩn bám trên mắt kính, muốn kính sạch trong như mối, chỉ cần dùng một miếng nỉ mềm chấm cồn 90° mà chùi, đảm bảo bạn sẽ được vừa ý.

* Chữa gọng kính bị méo

Gọng kính bằng nhựa hoặc bằng đồi mồi đeo một thòi gian thường bị méo mó. Có một sô người chữa gọng kính bị méo bằng cách hơ lửa rồi uốn lại, làm nhiều thế ít tốn thời gian nhưng nếu không méo mặt kính. Xin mách bạn một mẹo khác như sau: Trước tiền ngâm.

Bài viết liên quan:

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *