Những kiến thức cơ bản nhất về nối mi Volume

Trong các kỹ thuật nối mi chuyên nghiệp, mi volume là một trong những cái tên không còn xa lạ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về nối mi volume và những kiến thức rất hữu ích dành cho bạn

Hàng mi đẹp quyến rũ với kỹ thuật nối mi Volume

1.Khái niệm nối mi volume

Kỹ thuật nối nhiều sợi mi giả lên một sợi mi thật chính là nối mi volume. Loại mi giả siêu mỏng với độ dày từ 0.07 mm trở xuống thích hợp với kỹ thuật nối mi volume.

2.Nối mi 2D,3D,…nD nghĩa là gì?

Người thợ tùy ý gắn 2,3,4 hoặc 5,6,7…sợi mi nối lên từng sợi mi thật trong kỹ thuật nối mi volume. Trong kỹ thuật volume sẽ có các dạng nối mi cơ bản như 2D, 3D, 4D đến 6D tương ứng với số mi nối.

Nối mi 3D, 5D…

Lấy ví dụ, nối 2 sợi mi giả lên 1 sợi mi thật là 2D ( sẽ có khoảng 200 sợi mi cho mỗi mắt), cứ như vậy 3 sợi mi nối lên 1 sợi mi thật sẽ là 3D ( nối chừng 300 sợi cho mỗi mắt)

3.Khác biệt giữa kỹ thuật nối mi volume và mi sợi

Về cơ bản nối mi sợi là nền tảng của kỹ thuật nối mi volume..Bạn có thể nối tiếp sợi thứ 2, thứ 3 trước khi nối từng sợi. Gợi ý khác là bạn sử dụng mi khay, lấy ra cùng lúc 2, 3, 4, 5 bằng kìm cong trong điều kiện các ngọn sợi mi xòe ra, gốc chụm lại.

Để tăng năng suất bạn có thể sử dụng mi volume làm sẵn. Áp dụng phương pháp này nối bộ mi nD thì cũng chỉ trong vòng 1h đồng hồ. Năng suất lao động của các bạn nối mi gấp từ 3 đến 4 lần so với việc ngồi làm fan volume rồi nối lên, chưa kể nối 4D mất từ 2 – 3h. Tuy nhiên chi phí nguyên vật liệu sẽ đắt hơn. Thêm vào đó trong thời gian 2h đồng hồ tiết kiệm được bạn có thể tìm được khách hàng mới hoặc nối cho khách khác. Cách làm này cũng giúp bạn giữ chân khách hàng cũ do nối mi volume nhanh và đẹp

4.Định nghĩa làm fan mi volume

Làm fan mi volum chính là quá trình làm ra chùm 2 sợi, 3 sợi ,…n sợi. sau đó gắn lên mi thật theo từng sợi

5. Mi nối Volume được làm bằng chất liệu gì?

Một số ý kiến của chuyên gia nối mi cho rằng trong kỹ thuật nối mi volume, chất liệu mi nối với độ dày 0.008 hay 0.007 trở xuống siêu mỏng, siêu nhẹ như mi lụa mi tơ là thích hợp nhất

6.Nối mi Volume sử dụng keo nối như thế nào?

Tránh được tình trạng bết keo khi nối mi chính là một trong những ưu điểm khi chọn đúng keo nối mi Volume

Thời gian keo khô cũng lâu hơn đồng thời các sợi mi sẽ ăn nhiều keo hơn khi nối mi Volume do lấy nhiều sợi mi giả để nối lên mi thật. Do vậy nên sử dụng các loại keo chuyên biệt dành riêng cho loại mi nối này khi nối mi Volume. Đối với thợ nối mi mới tập nối thì thời gian khô của keo từ 5 – 6 giây, từ 2- 3 giây dành cho thợ nối mi thành thạo, do vậy cần chọn loại keo loãng, thời gian khô nhanh.

7.Thao tác nối mi Volume

Trong bước này, người thợ tùy ý gắn từng sợi sau đó quay lại nối tiếp sợi thứ 2, thứ 3. Mặc dù vậy, một số thợ nối mi cho rằng quy trình này có thể gây lãng phí thời gian. Chính vì lẽ đó ở một số tiệm nối mi người thợ sẽ tự làm các chùm mi Volume nối cho khách. Phương pháp này vừa rút ngắn thời gian nối mi mà hàng mi nối của khách lại đẹp hơn.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *