Sử dụng mù tạt làm gia vị

Sử dụng mù tạt làm gia vị

– Mù tạt tuần một loại gia vị được chế biến từ hạt của ba loại cây thuộc hự bắc cầu. Mù tạt đen với những lát nhỏ xíu tròn và cổ màu đen (Đây là loại hạt nổi tiếng của cây cải dại); mù tạt Trung Quốc có lá như lá bắp cải, có màu tối, rất khó phải biết với lá bắp cầu mù tạt trắng, có hạt màu vàng nhạt, to hơn nhưng vị không cay và không thơm bằng.

Bạn muốn làm món bò nhúng dấm thì vào đây: https://momkitty.com/cach-lam-bo-nhung-dam-chi-3-buoc-don-gian.htm để xem công thức làm nhé các bạn.

Hương vị và vị cay của mù tạt toả ra dưới tác động của một enzim khi hạt của nó được nghiền, nát và trộn vào với nước. Một vài người đã làm thí nghiệm nó cùng với thuốc đắng mù tạt, vì lý do này mà nó phải được tẩm ướt trước khi mang ra dùng.

– Về vị mù tạt: Có vị cay và vị khác nhau tuỳ theo loại hạt dùng (gia vị mù tạt vùng không dùng hạt mù tạt trắng) và còn tuỳ thuộc vào nó được trộn với vang; trắng, dấm và một vài loại hương thảo.

– Hạt mù tạt đen hay mù tạt Trung Quốc, được sử dụng như một loại gia vị ỗ Trung Đông, đặc biệt là ở Ấn Độ, trong việc nấu ăn chay. Nói chung, người ta có thể rang mù tạt cho đến khi hạt nổ, vị của nó không thật cay và không hề giống như mù tạt gia vị, nhưng cơ bản là để làm nên hương vị chính của những món ăn có dùng hạt mù tạt.

– Dầu mù tạt; Thu được từ những loại hạt mù tạt khác nhau, đôi khi nó được dùng để nấu một vài món ăn mà trong những món ăn đó nó tạo ra một mùi vị rất đặc biệt (Dầu cây cải dầu hay dầu mù tạt được bán ỏ hiệu thuốc).

Nhục đậu khấu: Là hạt của một loại quả có ở Antilles, Phi lip pin, In đô nê xi a, sử dụng gia vị này để nấu ăn sẽ trợ giúp tiêu hoá chất bột và chất béo. Nó chống lại chứng đầy hơi.

Tương tự: Món lau ca keo các bạn cũng có thể làm tại nhà được nha.

Người ta nghiền trực tiếp nhục đậu khấu trong những món bánh giòn và món khoai tây nghiền, bí rợ, rau bi na và xa lát nấu, nước xốt trắng, nước xốt Bê sa men, pho mát. Nó cũng tạo hương cho bánh mỳ gia vị, bánh xốp, bánh ngọt, kem và Chutneys.

Sử dụng mù tạt làm gia vị
Sử dụng mù tạt làm gia vị

Dùng nó để xoa bóp, cũng rất hiệu quả để chống lại đau thấp khớp và đau nhức dây thần kinh. Nó có tác dụng làm dịu cơn đau và thậm chí gây buồn ngủ. Dùng với liều nhỏ vì nó có thể trở nên có hại thậm chí độc khi dùng với số lượng lớn.

Ngoài ra cách làm bò nhúng dấm cũng đơn giản. Các bạn nên xem công thức và làm món bò nhúng dấm này tại nhà của mình cho đảm bảo và cùng người thân thưởng thức nha.

Bài viết liên quan:

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *