Thực đơn sau khi phẫu thuật ung thư

Tiết 3e: THỰC ĐƠN SAU KHI PHẪU THUẬT UNG THƯ TUYẾN SỮA HOẶC LÀ HOÁ LIỆU, PHÓNG LIỆU

30 củ 11 kỹ từ 20 gram, rượu gạo, dầu ân, muối ăn, mì chính, bột hồ tiêu mỗi thứ một lượng vừa phải.

Bởi bổ khí huyết, làm tan bón kết. Thích hợp với người bị ung thư tuyến sữa sau phẫu thuật hoặc trong thời gian hoá liệu, phóng liệu, khí huyết không đủ.

Cách làm:

(1) Rong biển ngâm trong nước sạch, rửa sạch cắt vụn, sườn lợn rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ.

(2) Đột nổi lên bếp, đun to lửa, cho dầu ăn vào nấu đến lúc vừa bốc khói thì cho sườn lợn, rong biển vào xào đảo vài lần, thêm rượu gạo, muối ăn, mì chính, bột hổ tiêu vào cùng xào một chút, thêm một lượng nước sạch vừa phải, cho thêm câu kỷ tử vào, đun nhỏ lửa nấu chín là được.

Cách dùng: Có thể ăn bình thường.

• Canh linh chi măng tây

Đơn thuốc. Bột linh chi 15 gram, măng tây 200 gram, mộc nhĩ trắng 10 gram, đậu phụ nửa miếng, cà chua 2 quả, muối ăn, mì chính, bột hổ tiêu mỗi thứ một lượng vừa phải.

Công dụng. Thanh nhiệt giải độc, phù trợ chống ung thư. Thích hợp với người bị bệnh ung thư tuyến sửa trong thời gian phóng liệu, lên cơn sốt.

(1) Đốt linh chi cho vào nồi, thêm 250 ml nước sạch sắc còn lại 150 ml.

(2) Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ, cà chua thái lát nhỏ.

(3) Măng tây cho vào nồi, thêm nước linh chi đã sắc, mộc nhĩ trắng, đậu phụ, muối ăn và một lượng nước sạch vừa phải vào, dùng lửa to nâu sôi trong 2 phút, thêm cà chua, mì chính, bột hồ tiêu vào nấu chín là được.

Cách dùng: Có thể ăn bình thường.

Thực đơn sau khi phẫu thuật ung thư
Thực đơn sau khi phẫu thuật ung thư

• Canh linh chi, ba ba

Đơn thuốc. Bột linh chi 15 gr, ba ba 1 con (khoảng 500 gr), câu kỷ tử 20 gr, gừng tươi, dầu ăn, muối ăn mỗi thứ một ít.

Công dụng. Bổ âm, thanh nhiệt, hoạt huyết, mát máu. Thích hợp với những người bị ung thư tuyến sữa, âm hư nội nhiệt trong thời gian phóng liệu.

Cách làm: Ba ba bỏ vào nồi nước sôi ngâm cho chết, chặt đầu, móng, bỏ vỏ (mai), bỏ nội tạng, rửa sạch thịt, cắt thành miếng nhỏ cùng với bột linh chi, câu kỷ tử cho vào trong nồi thuỷ tinh lớn, thêm gừng tươi và một lượng nước sạch vừa phải vào, dùng lửa to đun sôi, sau đó chuyển sang đun nhỏ lửa hầm cho đến lúc thịt ba ba chín nhừ, thêm dầu ăn, muối ăn vào là được.

Cách dùng: Mỗi tuần 1 lần, chia làm 3 bữa, ăn hết.

Bài viết liên quan:

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *