Tìm hiểu về bột nghệ tây và đậu nành

Bột nghệ tây:

Làm từ nhụy khổ của các cây nghệ tây. Nó được dùng và trồng ở những vùng thuộc Địa Trung Hải và đến tận châu Á. Bột nghệ tây của Tây Ban Nha được coi là ngon nhất.

Theo ước tính thì cần 150.000 – 500.000 bông hoa để có được 1 kg bột nghệ, mỗi bông hoa chỉ có 3 nhụy. Với số lượng hoa khổng lồ và nhân công để thu hái đã giải thích tại sao giá của nó rất cao.

Bạn nên xem thêm: cách nấu lẩu cua đồng vừa ngon vừa đơn giản cho cả gia đình thưởng thức.

Một số lượng thật nhỏ cũng đủ tạo màu và hương cho một món ăn, nó được bán vối khối lượng từ 1 – 10g, dạng nhụy khô hoặc dạng bột – nhưng tốt nhất là tránh mua bột vì nó có thể bị làm giả và, nếu có nhu cầu thì tự xay từ nhuỵ hoa.

Với một màu đỏ cam rất đẹp, bột nghệ tây thơm và đắng. Người ta hoà bột nghệ với một chút chất lỏng (nước, sữa hay nước dùng) nó sẽ tạo thành ngay một màu rất tươi sau đó sẽ lan toả trong tất cả món ăn. Ở châu u, nghệ tây được sử dụng trước hết là trong những món ăn thường: Nó kết hợp rất tuyệt vời với Ốc và cá (xúp cá, cơm rang thập cẩm), ở phương Đông, nó tạo hương vị cho cả các món mặn, món tráng miệng và món ngọt tráng miệng.

Có tính khai vị và kích dục, kích thích hoạt động tiêu hoá, nghệ tây được khuyên dùng để làm dịu một số cơn đau dạ dày, cả trong trường hợp đau bụng kinh và suy buồng trứng. Người ta có thể dùng nghệ tây trộn với một chút mật ong xoa vào lợi của trẻ em để những cái răng đầu tiên mọc dễ hơn.

Xem thêm: cách nấu lẩu cá ngon nhất.

Đậu nành
Đậu nành

Đậu nành:

Là một loại cây họ đậu có nguồn gốc từ Cận Đông, ở bất kỳ dạng nào nó cũng chứa một lượng Protein chất lượng cao.

Dạng hạt: Được bán lần lượt dưới cái tên: “đậu tằm”, “đậu” hay “hạt đậu nành”, “đậu Hà Lan”, “đậu lăng vàng”, hay “đậu mung” được nấu như những loại rau khô khác và cho ra những món ăn tuyệt vời. Hạt đậu nành giàu vitamin và đạm.

– Giá đỗ: ăn sống trong món xa lát hay xốt nhẹ, đôi khi nấu chín với các loại rau khác (Cho -Suey, súp Trung Quốc hay Việt Nam). Tự ngâm giá đỗ cũng rất dễ.

Tiếp nữa là cách làm bò nhúng dấm theo công thức chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết hướng dẫn lần sau nha các bạn.

Bài viết liên quan:

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *