Tìm hiểu về cây thuốc phiện và hạt tiêu

Thuốc phiện:

Có nguồn gốc từ Trung Đông, được trồng ở châu Á và trong một vài vùng của châu u (Ban Căng, Đức).

Thuốc phiện rất nổi tiếng nhờ được tính và tác dụng gây buồn ngủ. Nha phiến được chiết xuất từ hạt còn xanh. Khi đã chín, những hạt này không hề chứa nha phiến nữa và được sử dụng làm gia vị.

Bạn nên xem thêm: cách nấu lẩu cua đồng ngay tại nhà.

Nước Đức CÓ nhiều món bánh ga tô nhân hạt thuốc phiện; người ta sử dụng nó để trang trí bánh mỳ, bánh quy, vì nó mang đến cho những món bánh này hạt hương vị tinh tế gọi đến hương vị của trái phi.

Ở Ấn Độ, nó là thành phần của nhiều món cari, vừa lấy hương vị tinh tế và vừa để làm cho nước xốt đặc hơn và sánh hơn. Người ta cũng chiết xuất từ hạt của nó một loại dầu có thể dùng để nấu ăn. Có thể sử dụng không phân biệt hạt trắng hay hạt xanh đen, vì cả hai đều có cùng hương vị.

Hạt tiêu:

Sử dụng ổn định trong nấu ăn ở nước ta, nó được nhập vào từ những đoàn xe gia vị từ thời cổ đại. ở thời trung đại, nó làm giàu cho Gènes và Venise.

Đây là quả của một loại cây dây leo của n Độ và một số nước châu Phi, ngày nay được trồng ỏ châu Á, Braxin, Madagascar.

Xem thêm: cách nấu lẩu cá ngon nhất.

Hạt tiêu đen được thu hoạch trước khi hoàn toàn chín một chút. Hạt tiêu trắng cũng là cùng một loại quả nhưng thu hoạch khi đã chín hết và sát bỏ vỏ (Không đồng nhất với hạt tiêu đen bóc vỏ). Hạt đen thơm hơn và không cay bằng hạt trắng, những hạt trắng dùng tốt hơn trong một số món ăn khi sự có mặt của hạt đen có thể làm món ăn không đẹp mắt bằng: món xốt trắng, xốt Besamen, món nghiền…

Hạt tiêu giúp ngon miệng và kích thích tiêu hoá, vì nó tăng khả năng tiết nước bọt và dịch tụy. Người ta dùng nó để chống lại sỏi bàng quang và thận; Nó có tính bồi bổ làm săn da và cũng giúp trị sốt. Chống lại cảm cúm mới mắc phải: dùng hạt tiêu tươi xay trộn với đường và bơ…

Hạt tiêu
Hạt tiêu

Điều chủ yếu là mua hạt tiêu chất lượng thật tốt và ở dạng hạt (hạt có thể bảo quản được mãi) để xay dần dần theo nhu cầu với một chiếc máy xay hạt tiêu. Tốt nhất là nêm hạt tiêu khi nấu xong để giữ được mùi thơm của nó.

Những người không chịu được ớt hoặc không thích có thể thỉnh thoảng thay thế bằng hạt tiêu trong một số món ăn, nhưng hương vị sẽ bị thay đổi.

Tiếp nữa là một cách làm bò nhúng dấm nhé. Bạn nào mà muốn tìm hiểu về công thức thì hãy tìm hiểu và cùng chúng tôi làm món lẩu bò nhúng dấm này đi nha các bạn.

Bài viết liên quan:

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *