Tìm hiểu về nước tương, đậu phụ và me

Trước khi các bạn tìm hiểu về cách nấu lẩu cua đồng để làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức thì các bạn có thể tìm hiểu qua về nước tương, đậu phụ và me một cách chi tiết nhất dưới đây hãng nhé các bạn.

– Nước tương:

Còn gọi là “Shoyu”, làm chúng ta quan tâm ở đây có được là nhờ lên men trong 3 năm, sau đó ép đậu nành, ngâm trong nước muối. Nó chứa nhiều muối, a xít a min và một tỷ lệ phần trăm lớn enzim khiến món tương rất bổ mà chang cần phải sử dụng điều độ. Nó được dùng trong những món xa lát, rau quả sông, xúp, rau, món tẩm bột, ngũ cốc. Người ta thường sử dụng nó khi nấu xong. Vì nó chứa lượng muối lớn, nên tốt nhất là không nêm muối vào những món ăn có tương . Tương có nhiều loại: màu sáng hay đậm và kể cả đặc – do vậy cần phải sử dụng với lượng nhỏ.

Chú ý: Tương thường được gọi bằng tên “Tamari”, không được nhầm với Tamarin (me) (xem phần dưới đây).

– Đậu phụ (đậu khuôn):

Là một loại thức ăn làm bằng bột thực vật giàu protein có được nhờ lên men đậu nành nghiền. Nó giống như pho mát

trắng, mềm và tươi, cần phải rán trước khi dùng, chỉ nguyên nó hay với một vài loại xúp và, món rau. Đậu nành cũng dùng để chế biến bột, mì sợi…

Bạn nên xem thêm: cách nấu lẩu cá vừa ngon vừa đơn giản cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay tại nhà.

Quả me
Quả me

– Me:

Là quả của một loại cây có nguồn gốc từ châu Á hay châu Phi. Phần thịt cua nổ chứa 12% a xít tatric. Me được bán dạng khô trong một số cửa hàng của người Ấn Độ và Việt Nam; dưới dạng bột nhão màu nâu nhạt còn nguyên sợi v.à hạt. Người ta ngâm một vài giọt trong nước, nước nóng là tốt nhất. Nước chưa có màu nâu được dùng trong nhiều món ăn phải của miền nam Ấn Độ.

Đôi khi người ta có thả thay me bằng nước, hằng dấm, nhưng những người thực sự sành ăn thích hương vị đích thực và rất đặc biệt mà mẹ mang lại cho những món ăn từ gạo, món ca sĩ và gia vị có thành phần của me.

Tiếp nữa còn có một cách làm bò nhúng dấm vừa ngon vừa hấp dẫn. Nếu như bạn nào muốn biết công thức làm món bò nhúng dấm này như thế nào thì hãy tìm hiểu và xem chi tiết nhất các bước làm trong bài viết lần sau nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết nhất ngay tại nhà nha các bạn.

Bài viết liên quan:

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *